Bốc bát họ là gì?

Vay bốc họ hay còn gọi là bốc bát họ là kiểu cho vay tín dụng đen với lãi suất cao mà người tham gia vay không cần cầm cố hay thế chấp tài sản hoặc giấy tờ tuỳ thân. Vậy có nên vay bốc họ?

Trong thời buổi bây giờ, mỗi cá nhân đều có thể dễ dàng nghe thấy ai đó nhắc đến những từ như vay bốc họ hay bốc bát họ. Nhưng có thể bạn vẫn chưa biết rõ những thông tin rõ ràng về nó. Bởi vậy, bạn nên đọc bài viết phía dưới để biết chính xác về vay bốc họ. Từ đó, các bạn có thể cân nhắc việc tham gia hình thức vay như này hay không để tránh được những rủi ro không lường trước.

Vay bốc họ

Vay bốc họ là gì?

Vay bốc họ hay còn gọi là bốc bát họ là hình thức cho vay tín dụng đen với lãi suất cao mà người đi vay không bắt cầm cố hay thế chấp tài sản hoặc giấy tờ tuỳ thân.

Đây là một dịch vụ cho vay không chính thống và cũng không nằm trong sự quản lý của pháp luật nhà nước. Mà kiểu vay này chỉ theo mối quan hệ cá nhân giữa người vay và người cho vay.

Lãi suất của vay bốc họ được tính theo ngày, theo tuần, theo tháng, hoặc cũng có thể lãi suất còn tính theo số tiền vay gốc.

Luật vay bốc họ

Để các bạn hiểu rõ hơn về khái niện cho vay bốc họ, mọi người đều có thể tìm hiểu qua ví dụ đơn giản dưới đây:

tình huống bạn tham gia vay bát họ với số tiền 30 triệu đồng nhưng thực tế các bạn chỉ được cầm về 24 triệu đồng và mỗi ngày khách vay nộp lại 600 nghìn trong giới hạn 50 ngày là Mức vay tối thiểu trong bát họ là 10 triệu đồng, tuy nhiên trên thực tế người vay (người bốc) chỉ được trả lại 8 triệu đồng và Trả mỗi ngày 200 nghìn trong vòng 50 ngày. Có nghĩa là, vay 30 triệu với thời hạn 50 ngày với tổng lãi suất phải thanh toán là 6 triệu đồng. Nếu với kỳ hạn 50 ngày đó bạn không trả đủ số tiền đã vay thì bên cho vay bát họ sẽ đòi tiền theo những cách riêng đã giao kèo trong hợp đồng.

Vay bốc họ

Như vậy, bất kỳ người nào cũng có thể hiểu đơn giản luật chơi của vay bát họ là “vay 10 nhận 8”. Mức vay Tối thiểu là 10 triệu đồng với lãi suất cố định là 20% trong thời gian là 50 ngày. Sau đó cứ vậy nhân lên theo mức tiền vay bát họ.

>> Xem thêm: Vay tiền gấp không cần gặp mặt

Những rủi ro thường mắc phải khi vay bát họ

Khi nhắc đến cách vay bát họ, nó có những điểm mạnh như thủ tục vay không khó khăn, giải ngân rất nhanh chóng, đôi khi người vay nhận được tiền ngay tức khắc mà không cần đến giấy tờ kê khai hay kí cược tài sản. Bên cạnh đó thường gặp rất nhiều những rủi ro như:

  • Lãi suất vay bát họ rất là cao, đặc biệt đối với những con nợ không có khả năng Trả trong thời gian ngắn.
  • Bên cho vay bốc họ sẽ siết nợ, đe dọa, đánh đập và rất nhiều dạng cho vay khác để bắt người vay phải trả đúng theo hợp đồng

Chính vì những rủi ro thường dễ gặp phải, mỗi người đều cần phải quan tâm những điều sau để tránh những sai lầm đáng tiếc:

  • Chỉ nên vay bát họ trong tình trạng quá cần gấp và cần phải có phương án vay dự phòng khác với lãi suất thấp hơn để có thể Bù khoản vốn vay bát họ.
  • Cần phải tìm kiếm tất cả những nguồn vay khác tốt hơn trước khi nghĩ đến việc tham gia bốc bát họ.
  • Tuyệt đối không được có thái độ chống đối hay trốn nợ khi không Trả lãi đúng thời hạn.

>> Xem thêm: Vay tiền online có ngay trong ngày

Bốc bát họ có phạm pháp luật nhà nước không?

Theo bộ luật dân sự 2015 và sửa đổi bổ sung 2017 quy định rằng: “mức lãi suất cho vay trong một giao dịch dân sự cao nhất là 20%/ năm”. Bất kì một giao dịch cho vay nào với lãi suất cao hơn 5 lần sao với quy định nhà nước sẽ bị khép vào tội cho vay nặng lãi. Mà các tổ chức cho vay bát họ đã đẩy mức lãi suất quá cao với 20% chỉ trong thời gian 50 ngày. Bởi đó, Loại hình vay bát họ là vi phạm pháp luật

Ngày nay, ngoài Loại hình vay bát họ còn rất nhiều hình thức cho vay tiện lợi khác mà không mang lại rủi ro cao trong đó có vay tiền online Các bạn nên tìm hiểu tới.

>> Xem thêm: Vay tiền nóng chỉ cần CMND

Vay tiền nhanh ở đâu uy tín

Theo đó, các công ty tài chính uy tín hỗ trợ vay tiền nhanh online chỉ cần CMND, không cần gặp mặt, gửi tiền ngay trong ngày qua thẻ ATM. Khách hàng không cần chứng minh thu nhập hay thế chấp tài sản, thậm chí đang có nợ xấu vẫn được hỗ trợ vay tiền. Chỉ mất ít phút đăng ký online là có thể nhận tiền, bảo mật thông tin khách hàng.

Chúng tôi đã tổng hợp những công ty uy tín chuyên cho vay tiền nhanh online dựa theo ý kiến của khách hàng

Đăng ký nhiều nơi để tỷ lệ xét duyệt cao

Doctor Đồng
Doctor Đồng
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 10 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: 0% lãi suất, vay bao nhiêu - trả bấy nhiêu, không cần gặp mặt, nhận tiền ngay sau 30 phút, dễ vay nhất
Nhược điểm: Thời gian vay tối đa 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
Lendtop Co.,ltd
Lendtop Co.,ltd
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 10 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: 0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên, không cần gặp mặt, giải ngân nhanh
Nhược điểm: Thời gian vay tối đa 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
Money Veo
Money Veo
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 8 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: Có tiền trong ngày, thủ tục đơn giản
Nhược điểm: Lãi suất 18.25%/năm, vay tối đa 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
Công ty Tamo
Công ty Tamo
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 5 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: Giải ngân trong ngày, duyệt vay tự động
Nhược điểm: Lãi suất 20%/năm, vay tối đa 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc

Điều kiện để vay tiền online bằng CMND/CCCD
Chuẩn bị 3 hình chụp bằng điện thoại bao gồm(CMND mặt trước, CMND mặt sau và ảnh chụp cùng CMND) theo hướng dẫn như hình dưới:

Điều kiện vay tiền bằng CMND

Lưu ý: Bạn cần điền đầy đủ thông tin mới nhận được tiền, một số công ty yêu cầu bạn điền email - nếu bạn chưa có email bạn cần tạo mới hoặc mượn tạm email của ai đó cũng được. Nhiều người lo lắng khi điền thông tin người thân - bạn bè và sợ bị phát hiện nên rất ngại ngùng không dám vay - tuy nhiên bạn hoàn toàn yên tâm vì người thân sẽ không biết được bạn đi vay đâu. Chỉ trường hợp bạn không trả nợ đúng hạn thì "công ty cho vay" mới gọi điện thông báo. Nếu bạn đang sống ở thành phố thì nên điền địa chỉ ở thành phố để tỷ lệ duyệt cao hơn. Mọi thông tin được bảo mật và giữ kín.

Bạn muốn vay tiền? - Click xem Hướng dẫn vay tiền

Ý kiến người vay Pre Next